Các Lỗi Trong Bóng Đá Gặp Phải Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Các lỗi trong bóng đá ở hiệp hội bóng đá thế giới đã điều tra và áp dụng các hình phạt trong bóng đá. Với những người mới làm quen với bóng đá, lỗi phạt đền trong bóng đá dưới 11 mét theo quy định của FIFA như thế nào? Bài viết dưới đây của kết quả bóng đá hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu nhanh về vấn đề này.

Các lỗi trong bóng đá : Vi phạm phạt đền trực tiếp

Trong bóng đá, các lỗi trong bóng đá là những hành động của cầu thủ mà trọng tài cho là không công bằng, bất công. Hãy cùng KQBD xem những quả phạt đền trong môn thể thao vua dưới đây.

Phần lớn các lỗi trong bóng đá dẫn đến đá phạt đền đều liên quan đến sự tiếp xúc của đối phương. Mặc dù sự tiếp xúc giữa các cầu thủ là một phần của trò chơi nhưng luật bóng đá hiện hành nghiêm cấm hầu hết các hành vi tiếp xúc bạo lực. 

Nói cách khác, trong bóng đá, cú xử lý chủ yếu phải nhằm vào quả bóng chứ không phải vào cầu thủ đang cầm bóng.

Đặc biệt, các quy tắc cấm lao, nhảy, đá, đẩy, vấp ngã, cản phá và bắt bóng bằng tay,… 

Như vậy có thể thấy rằng trong những trận đấu mà một cầu thủ cố cướp bóng của đối phương. Tuy nhiên, nếu đấu thủ đá bóng mà đã không đá bóng mà đánh vào chân đối phương thì được tính là phạm lỗi.

Các lỗi trong bóng đá này đặc biệt nghiêm trọng khi ở trong khu vực 16m50 của đối thủ. Khi có cầu thủ của một đội thực hiện hành vi phạm lỗi thì đội còn lại sẽ được hưởng quả phạt đền vào tùy tình huống.

Phạm lỗi gián tiếp trong bóng đá

Một số các lỗi trong bóng đá mà các cầu thủ mắc phải là lỗi gián tiếp khi cầu thủ “phạm lỗi” thủ môn bằng cách:

 • Cố tình chạm hoặc trả bóng sau khi bóng đã vào cuộc và không bị ảnh hưởng những người chơi khác.
 • Cố tình giữ bóng quá lâu quá 6 giây trước khi đưa bóng vào cuộc.
 • Bắt bóng trực tiếp từ quả ném biên của đồng đội và cố gắng đánh bại thời gian.
 • Cố ý hoặc vô tình dùng tay chạm bóng khi đồng đội đưa bóng đến chân bạn.
 • Để bóng lăn vào cuộc rồi nhặt bóng lên (mua thời gian).

Ngoài vị trí thủ môn mà trong bóng đá thường được thực hiện bằng hình thức đá phạt gián tiếp, các cầu thủ còn có thể phạm lỗi trên sân. Lưu ý: Một quả phạt gián tiếp cũng được hưởng khi xảy ra lỗi việt vị, ngay cả khi lỗi việt vị không được coi là các lỗi trong bóng đá.

Phạm lỗi thẻ vàng trong bóng đá

Phạm lỗi thẻ vàng trong bóng đá là một trong các lỗi trong bóng đá đối với các hành vi phạm tội sau:

 • Hành vi phi thể thao như đẩy, kéo, vấp ngã,… chơi đối thủ.
 • Cố ý gây ra hành động hoặc lời nói đi ngược lại quyết định của thẩm phán.
 • Cố tình trì hoãn trận đấu để kéo dài trận đấu (thường gặp ở các đội dẫn đầu).
 • Tiếp tục vi phạm luật bóng đá.
 • Bạn không tuân theo khoảng cách chính xác trong các quả đá phạt.
 • Người chơi tự nguyện vào sân hoặc quay lại sân mà không có sự đồng ý của trọng tài.

Trọng tài chấm các lỗi trong bóng đá cầu thủ thẻ vàng vào sổ nhỏ và đó là lời cảnh cáo của trọng tài đối với cầu thủ đó. Người chơi nhận được cảnh cáo có thể tiếp tục thi đấu trong trận đấu bóng đá. 

Tuy nhiên, cầu thủ nhận thẻ vàng thứ hai và thẻ vàng tiếp theo trong một trận đấu sẽ bị đuổi khỏi sân. Khi rơi vào trường hợp này đội bóng vẫn sẽ tiếp tục thi đấu với số lượng ít cầu thủ hơn.

Các lỗi trong bóng đá : Thẻ đỏ trong bóng đá

Thẻ đỏ là một hình phạt rất nặng và có thể coi là các lỗi trong bóng đá nghiêm trọng nhất trong bóng đá. Cầu thủ nhận thẻ đỏ phải rời sân thi đấu. Và cầu thủ này thậm chí còn không được phép vào khu vực kỹ thuật của đội và phải rời sân hoàn toàn.

Nếu thủ môn bị thẻ đỏ thì huấn luyện viên phải thay một trong 10 cầu thủ trên sân thay cho thủ môn mới. Khung thành không bao giờ được bỏ trống, không có thủ môn là một quy định trong luật bóng đá.

Trong một số trường hợp các lỗi trong bóng đá hiếm hoi khi một đội thực hiện quyền thay cầu thủ thì 1/10 số cầu thủ trên sân phải được chuyển cho thủ môn.

Trong hầu hết các giải đấu, một thẻ đỏ duy nhất (tức là không phải một thẻ đỏ, sau đó là hai thẻ vàng liên tiếp) sẽ khiến cầu thủ vi phạm bị cấm thi đấu một hoặc nhiều trận tiếp theo. Và trong khi cầu thủ này nhận thẻ đỏ thì đội kia được hưởng quả đá phạt trực tiếp từ nơi phạm lỗi. 

Kết luận

Trên đây KQBD đã giới thiệu toàn bộ thông tin về các lỗi trong bóng đá phổ biến nhất. Không thể phủ nhận bóng đá là môn thể thao đòi hỏi thể lực và sức bền. Hãy truy cập ngay trang KQBD để theo dõi thêm các thông tin mới nhất về thế giới thể thao vua.

Viết một bình luận